Duty Free

Duty Free

ถ้าจะมาถามกันว่า Duty Free ชั้นคืออะไรขอบอกเลยว่า มันเป็นโอกาสที่คุณจะได้ซื้อสินค้าประเภทต่างๆ โดยที่คุณไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินภาษีในแบบที่จะเป็นดังนั้นคือร้านค้าปลอดภาษีนั่นเอง ดังนั้นมันจะเป็นร้านค้าที่ทำให้คุณนั้นสามารถช้อปปิ้งได้อย่างจุใจ ไม่ต้องห่วงเรื่องภาษีการบวกเพิ่มอะไรทั้งนั้นเพราะว่ามันเป็นร้านค้าปลอดภาษี และที่สำคัญยังมีสินค้าต่างๆเต็มไปหมดโดยส่วนใหญ่แล้วในบางครั้ง สำหรับคนที่เดินทางด้วยเครื่องบินบ่อยเชื่อได้เลยว่ามักจะแวะกันอย่างแน่นอน เพราะว่ามันเป็นจุดที่อาจจะต้องผ่านหรือทุกคนที่ต้องผ่านนั้นเอง และที่สำคัญมันเป็นร้านค้าที่ถูกกฎหมายด้วยนอกจากนี้ สินค้าประเภทต่างๆคุณสามารถเปรียบเทียบราคากันได้เลยว่าสินค้าที่มาจากของคิงพาวเวอร์นั้น มีราคาที่ถูกกว่าอย่างแน่นอนเลยทีเดียวเพราะว่ามันเป็นสินค้าปลอดภาษีนั่นเอง 

ขอบอกเลยว่าทุกคนที่ใช้บริการของคิงพาวเวอร์นั้น มักจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นร้านค้าที่ดีและมีสินค้าที่มากมาย เพราะทุกวันนี้คุณสามารถเปรียบเทียบราคาได้ในระบบอินเทอร์เน็ต หรือสมาร์ทโฟนดังนั้นจึงทำให้คุณสามารถเทียบราคาได้เลย แต่ขอบอกก่อนว่าในบางครั้งสินค้าบางชนิดคุณก็สามารถหาข้างนอกได้ถูกกว่า แต่ต้องบอกก่อนว่าคุณพร้อมจะรับกับความเสี่ยงหรือไม่ที่สินค้าที่ถูกกว่า จะเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพหรือเป็นสินค้าปลอมแปลงเป็นต้น ดังนั้นขอบอกเลยว่าที่นี่ชัวร์สุดๆปลอดภาษีแล้วยังไงก็ต้องถูกกว่าข้างนอกอย่างแน่นอน แล้วก็ยังมีพวกสินค้าพิเศษจัดได้ว่า Exclusive สุดๆมีขายเฉพาะที่นี่อย่างเดียวเท่านั้น คุณไม่สามารถหาซื้อข้างนอกได้อย่างแน่นอนเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอมหรือกระเป๋านอกจากจะราคาถูกแล้วยังมีส่วนลดให้เรียกได้ว่าจัดเต็มกันเลยทีเดียว 

ทำไมปลอดภาษีจึงถูกกว่า

คือต้องบอกก่อนว่าโดยส่วนมากแล้วสินค้าปลอดภาษีนั้น มันก็ไม่คิดภาษีนั่นเองเอาง่ายๆโดยชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าเราจะไปไหนมาไหนส่วนใหญ่สิ่งของต่างๆมักจะมีภาษีติดตัวมันมาอยู่แล้ว โดยที่เราใช้ชีวิตโดยที่ไม่รู้ว่าจริงๆแล้วเราก็เสียภาษีด้วยเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นของใช้ประจำวันหรือว่าอะไรก็แล้วแต่มันมักจะบวกภาษีกันมาแล้วทั้งนั้น กว่าจะมาถึงประชาชนอย่างเราดังนั้นต้องบอกก่อนว่าปลอดภาษี ไม่คิดภาษีดังนั้นจึงถูกกว่ามันเป็นข้อยกเว้นดังนั้น มันเป็นพื้นที่พิเศษที่ต้องบอกเลยว่าไม่ว่าจะเป็น ภาษีศุลกากร ภาษีสรรพสามิต ภาษีมูลค่าเพิ่ม ขอบอกเลยว่าปอดทั้งหมดดังนั้นจึงเป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจ และน่าจับจ่ายใช้สอยเป็นพิเศษเพราะโดยส่วนใหญ่ ก็มีสินค้าที่ได้รับความนิยมไม่ว่าจะเป็นน้ำหอมกระเป๋าแบรนด์เนม หรือผลิตภัณฑ์ต่างๆเขาบอกเลยว่าที่นี่มีเต็มไปหมด

ข้อจำกัดสำหรับการซื้อสินค้าประเภทของเหลว

ขอบอกก่อนว่าโดยส่วนมากร้านเหล่านี้มักจะตั้งอยู่ที่สนามบิน ดังนั้นเวลาจะไปเดินทางด้วยเครื่องบิน สำหรับคนที่เดินทางบ่อยก็น่าจะรู้กันเป็นอย่างดีว่าของเหลวนั้นมันเป็นสิ่งต้องห้าม หรือสิ่งของบางชนิดมันก็ห้ามเอาขึ้นเครื่องไปด้วยเพราะว่ามันมีกฎออกมาว่า เกี่ยวกับการนำของเหลวสเปรย์หรือเจลขึ้นเครื่องบินโดยสารทุกสัญชาติเลยก็ว่าได้ ไม่ใช่แต่ประเทศไทยเท่านั้นดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่มักจะเป็นของเหลว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มอาหารกระป๋องสเปรย์แต่งผมน้ำหอมเครื่องสำอาง อะไรที่มันเป็นของเหลวนั้นต้องบอกเลยว่าคุณจะถูกจำกัด เพราะว่ามันก็ไม่ใช่ว่าไม่สามารถนำขึ้นไปได้เลยมันสามารถนำขึ้นไปได้ แต่ต้องมีการจำกัดจำนวนในการขึ้นบรรจุภัณฑ์จะต้องไม่เกิน 100 ml เท่านั้นหรือ 100 CC นั่นเอง และที่สำคัญต้องบรรจุใส่พลาสติกใสถุงพลาสติกต้องมีซิปล็อคด้วย

ไปรับสินค้าที่ซื้อไว้อย่างไร

สมมุติว่าถ้าคุณเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิง่ายๆ เพียงแค่คุณแสดงใบเสร็จรับเงินพร้อมหนังสือเดินทาง หรืออาจจะเป็นตั๋วเดินทางที่เคาน์เตอร์เพราะว่ามันมีบริการ โดยเฉพาะของทางคิงพาวเวอร์ตั้งอยู่ภายในอาคารผู้โดยสารอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นขาออกระหว่างประเทศหรือที่ชั้น 4 สิ่งสำคัญเลยก็คือเพื่อให้ลูกค้านั้น มีความสะดวกสบายจึงตั้งไว้ในจุดที่เหมาะสม เพื่อใช้ในการรับสินค้าที่ท่านได้สั่งซื้อที่เคาน์เตอร์ใกล้กับประตูทางออกเลย ซึ่งเคาน์เตอร์บริการส่งมอบสินค้านั้นจะมีอยู่ 2 ฝั่ง ซึ่งมันจะตัดจากเคาน์เตอร์คืนเงินภาษีมูลค่าเพิ่มเอาง่ายๆว่ามันอยู่ใกล้ประตูออก ที่ขึ้นเครื่องระหว่าง d5 ถึง d8 ก่อนท่านจะออกเดินทางท่านสามารถติดต่อเพื่อขอรับสินค้าได้ แต่สิ่งสำคัญเลยก็คือควรแจ้งก่อนอย่างน้อยซัก 45 นาที จะได้ตรวจสอบสินค้าได้อย่างถูกต้องและไม่มีข้อผิดพลาดนั้นเอง

และขอบอกด้วยว่าคิงพาวเวอร์นั้นถ้าคุณซื้อสินค้ากับคิงพาวเวอร์ คุณหายห่วงได้อย่างแน่นอนเพราะว่าที่นี่เป็นร้านค้าที่รับประกันสินค้าทุกชิ้น ที่อยู่ในรายการและต้องบอกเลยว่าสภาพดีอย่างแน่นอน เมื่อท่านรับสินค้าเพราะถ้าส่งถึงมือของผู้บริโภคแล้วหากไม่สมประกอบหรือเกิดข้อผิดพลาด ขอบอกเลยว่าคุณสามารถแจ้งได้ที่จุดให้บริการการส่งมอบสินค้าเลย ดังนั้นคุณจึงสามารถสั่งสินค้าได้อย่างหายห่วงอย่างแน่นอน เพราะว่ามันจะมาถึงในมือคุณโดยที่ไร้รอยขีดข่วนมาในสภาพที่เหมือนใหม่อย่างแน่นอน หรือคุณต้องการแจ้งศูนย์บริการหรือร้องเรียนอะไร คุณก็สามารถทำได้เพราะว่ามีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำในทุกๆขั้นตอน